Có nên sử dụng lò sấy gỗ bằng củi không?

Có nên sử dụng lò sấy gỗ bằng củi không?

Hiện nay lò sấy gỗ bằng củi tuy không còn được sử dụng nhiều nữa tuy nhiên trên thực tế nó vẫn có nhiều ưu điểm riêng khá nổi bật. Ví dụ như nguồn nguyên liệu củi rất rẻ, tiết kiệm chi phí trong khi đó hiệu suất nhiệt khá cao. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm vượt trội cũng như các nhược điểm của lò sấy gỗ bằng củi nhé!

Những ưu điểm của lò sấy gỗ bằng củi

Lò sấy gỗ bằng củi được chia làm 2 loại chính là kiểu ống lửa và kiểu dạng trong. Nguyên liệu chính sử dụng đốt chủ yếu là củi, trấu, vỏ hạt điều, mùn cưa ép, củi ép, củi khúc, trấu ép,…với các nguyên liệu này thì hiệu suất nhiệt đạt tới 90%.

Nguyên liệu chính của lò sấy gỗ bằng củi là củi, trấy, vỏ hạt điều, mùn cưa ép,…

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một trong những ưu điểm chính của lò sấy gỗ bằng củi là có nguyên liệu rẻ mạt trong khi đó hiệu suất đạt được cũng rất cao, như vậy tiết kiệm được các phí phí phát sinh cho doanh nghiệp.

Sản lượng của lò sấy gỗ bằng củi mang tính ổn định, chất lượng tốt, đặc biệt độ ổn định và nhiệt độ cao.

Buồng đốt của lò được thiết kế cao, nên quá trình chat và phản ứng cháy được kép dài dẫn đến những sự hấp thụ và truyền nhiệt triệt để.

Có nên sử dụng lò sấy gỗ bằng củi không?-1

Những nhược điểm không thể bỏ qua của lò sấy gỗ bằng củi

Nếu chỉ có những ưu điểm như vậy thì lò sấy gỗ bằng củi đã không dần dần bị lò sấy gỗ bằng hơi nước thế chân trên thị trường trang thiết bị công nghệ.

Đầu tiên, lò sấy gỗ bằng củi gây hại cho môi trường. Các nguồn nguyên liệu dùng cho lò tuy rẻ mạt nhưng mang chất thải độc hại đối với môi trường, nhất là hậu quá trình đốt cháy, khói bụi thường không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường. Hơn nữa, tro bụi sau khi đốt của mùn cưa, gỗ cũng rất khó để vệ sinh sạch sẽ.

Có nên sử dụng lò sấy gỗ bằng củi không?

Lò sấy gỗ bằng củi gây ô nhiễm môi trường

Thứ hai, lò sấy gỗ bằng củi chiếm nhiều diện tích hơn các loại lò sấy khác. Ngoài hầm sấy, lò sấy gỗ bằng củi còn cần một phần diện tích không gian khác để chứa nguyên liệu bằng gỗ để đốt trong nhiều ngày do đó nó thường có diện tích rộng hơn so với các loại lò khác, không thích hợp với các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ như hiện nay.

Cuối cùng, lò sấy gỗ bằng củi không có tính tiện dụng cao như các loại lò sấy khác. Hầu hết hiện nay các loại lò sấy gỗ bằng củi đều đã là những mẫu mã cũ, không được thay thế, cái tạo do đó về mức độ tiện ích không được cao như các loại khác.

Tóm lại, lò sấy gỗ bằng củi có ưu điểm lớn tuy nhiên bên cạnh đó nhược điểm cũng không ít, nhìn chung loại lò sấy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí nguyên liệu nhưng tốn kém một khoản cố định khác chi trả về diện tích cũng như chi phí vệ sinh. Do đó, hãy tuỳ theo nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn để có cân nhắc lựa chọn hợp lý nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *