Lò sấy gỗ thủ công thường dùng trong trường hợp nào?-2

Lò sấy gỗ thủ công thường dùng trong trường hợp nào?

Công đoạn sấy gỗ là công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết trong công nghiệp gỗ. Gỗ đã qua giai đoạn sấy sẽ được cải thiện nhiều mặt về tính chất. Và để hoàn thành được công việc này, những nơi sản xuất sử dụng một loại thiết bị chuyên dụng – Lò sấy gỗ. Ngày nay, công nghệ sấy đã ngày càng tiên tiến hơn với lò sấy gỗ tự động, lò sấy năng lượng mặt trời…. nhưng những lò sấy gỗ thủ công vẫn được sử dụng rất nhiều. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem “Lò sấy gỗ thủ công thường dùng trong trường hợp nào” nhé.

1. Tìm hiểu chung về lò sấy gỗ thủ công

Lò sấy gỗ thủ công thường là lò sấy dùng hơi đốt trực tiếp tạo hơi nóng để làm khô sản phẩm. Thay vì sử dụng hơi nước, hay năng lượng mặt trời như nhiều loại máy khác, lò sử dụng nhiên liệu đốt là củi hoặc than.

Kích thước lò khá nhỏ chỉ khoảng 4x6x3,4 m nên mỗi mẻ sấy chỉ khoảng 4 đến 18 mét khối. Người thường sử dụng xe goòng để vận chuyển gỗ vào, ra. Để hoàn thành một mẻ sấy, tùy vào loại gỗ cũng như bề dày ván, thời gian sấy vào khoảng 72 đến 168 giờ.

Lò sấy gỗ thủ công thường dùng trong trường hợp nào?

Lò sấy gỗ thủ công sử dụng than, củi làm nhiên liệu

2. Lò sấy gỗ thủ công thường dùng trong trường hợp nào

Với những đặc điểm có vẻ thua kém so với những dòng máy hiện đại ngày nay, nhưng rất nhiều nơi vẫn sử dụng lò sấy gỗ thủ công. Bởi lò thường được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt mà không phải loại lò sấy nào cũng đáp ứng được:

  • Kích thước nhỏ, phù hợp không gian khiêm tốn

Với những cơ sở sản xuất không có được không gian làm việc quá rộng rãi, việc sử dụng lò sấy gỗ dây chuyền hiện đại là không thể. Thay vào đó, lò sấy gỗ thủ công với kích thước nhỏ hơn, sẽ phù hợp hơn với những đơn vị này.

  • Phù hợp với khối lượng sấy nhỏ

Bạn chỉ cần sấy một lượng gỗ nhỏ? Việc sử dụng một lò sấy hiện đại với khối lượng gỗ ít như vậy quả thực là mất công và tốn kém. Lúc này, lò sấy gỗ thủ công sẽ thích hợp hơn, không chỉ tiết kiệm chi phí mà cả thời gian cho bạn.

  • Giá thành đầu tư nhỏ, nhanh chóng lấy lại vốn

Bạn nắm trong tay một số vốn ít ỏi? Không thể đầu tư những cơ sở vật chất và máy móc đến mấy trăm triệu đồng. Việc sở hữu lò sấy gỗ thủ công sẽ dễ dàng hơn với bạn. Giá thành đầu tư sẽ rẻ hơn nhiều, đồng thời nhanh chóng hoàn lại số tiền vốn mà bạn đã bỏ ra.

  • Vận hành đơn giản, không yêu cầu trình độ cao

Đúng như cái tên lò sấy gỗ thủ công. Việc vận hành máy cực kì đơn giản và không hề yêu cầu trình độ kĩ thuật cao.

Lò sấy gỗ thủ công thường dùng trong trường hợp nào?-2

Lò sấy gỗ thủ công

Bài viết trên đã phần nào giới thiệu cho các bạn “Lò sấy gỗ thủ công thường dùng trong trường hợp nào?”. Tuy vậy, nếu có điều kiện, hãy nâng cấp máy móc và dây chuyền sấy gỗ của mình hiện đại hơn nhé, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiên liệu và thời gian đấy.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *