lò sấy gỗ công nghiệp

LÒ SẤY GỖ

lò sấy gỗ
lò sấy gỗ

Giới thiệu công nghệ

 • Công nghệ sấy TDIN được công ty CP Công nghiệp Thái Dương nghiên cứu và phát triển nhiều năm. Công nghệ chính ở đây là công nghệ sử dụng hơi nước trong quá trình sấy.
 • Lò sấy gỗ của chúng tôi được tính toán tối ưu về năng lượng. Cùng một lượng nguyên liệu đốt cho ta năng suất cao nhất, thời gian sấy ngắn nhất, tỉ lệ hỏng thấp nhất( tối ưu hơn các sản phẩm nhập khẩu) giá thành chỉ bằng 50% giá thiết bị nhập khẩu.
 • Tất cả các hạng mục thuộc sản phẩm Lò sấy gỗ  được chuẩn hóa tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng khi phải thay thế hoặc bảo trì.

Sản phẩm TDIN chính là sự hợp tác giữa khoa học và đựợc thực tiễn chứng mính tính hiệu quả.

Các thành phần chính trong lò sấy gỗ

 1. Dàn nhiệt

Đây là bộ phận trao đổi nhiệt của lò sấy, thường bao gồm nhiều ống nhiệt được hàn lại với nhau thành một khối hoàn chỉnh. Các ống nhiệt này thường được gắn thêm nhiều lá nhôm mỏng (độ dẫn nhiệt rất cao) để tăng hiệu quả truyền nhiệt cho lò sấy. Vì đặc trưng của lò sấy gỗ là hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao – khiến các vật liệu bằng kim loại có xu hướng bị mài mòn nhanh chóng. Do đó, một dàn nhiệt tốt thường được làm bằng thép không rỉ để dàn nhiệt có thể hoạt động tốt trong một thời gian dài.

Hơi nước nóng bão hòa từ nồi hơi, khi đi qua dàn nhiệt này sẽ truyền một lượng nhiệt cực lớn vào không khí bên trong lò.

 1. Quạt đối lưu

Quạt đối lưu không khí này thường làm bằng nhôm, có sải cánh rộng và thường được lắp trên trần phụ của lò sấy. Mỗi lò sấy gỗ thường có từ 3 đến 5 quạt đối lưu tùy vào độ lớn của lò.

Nhiệm vụ của quạt đối lưu không khí là giúp rút nhanh độ ẩm có trong bề mặt gỗ cần sấy, giúp cả bề mặt gỗ dầy nhất cũng có thể khô nhanh trong một thời gian ngắn. Quạt đối lưu tác động lực vào không khí, giúp tạo gió nóng trong lò sấy, vận tốc của gió trong lò đạt mức từ 2 – 4m/s. Quạt sẽ đổi chiều cứ 5 giờ một lần, để đảm bảo 2 đầu gỗ đều được sấy khô đều.

 1. Động cơ

Là loại động cơ công suất 1.5-3kW/h, có dây quấn biến áp H, có cấp bảo vệ IPP5 thì mới có thể hoạt động tốt trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao. Bộ động cơ này phải được kiểm tra định kỳ để tra mỡ vào trục động cơ và phát hiện các trục trặc kịp thời vì đây là một trong những bộ phận quan trọng giúp điều khiển hoạt động của quạt đối lưu.

 1. Động cơ van

Dùng để đóng mỏ van phun ẩm, tự động ngắt nguồn điều khiển khi van đã mở hoàn toàn. Thông thường, khi sử dụng công nghệ hơi nước để sấy gỗ, miếng gỗ sẽ được luộc (phun ẩm) trước khi sấy.

Sử dụng trong lò tự động

 1. Hộp thoát ẩm – Ven xả ẩm

Hay còn gọi là cửa thoát ẩm, được lắp thành hàng phía trên nóc lò sấy, hoặc bên hông lò và được nối với nhau bằng một trục. Hộp thoát ẩm này còn có một bộ điều khiển (gọi là sensor – giúp đo độ ẩm trong lò).

Khi không khí trong lò sấy quá ẩm, sensor đo độ ẩm sẽ điều khiển cho các hàng cửa thoát ẩm này mở ra, và phần có áp suất cao của quạt đối lưu không khí sẽ là nơi thoát ra các luồng không khí có độ ẩm cao, và phần áp suất thấp sẽ là lối vào của luồng không khí mới.

 1. Các bộ phận khác

Ngoài các bộ phận chính của lò sấy gỗ bằng hơi nước phía trên, một hệ thống sấy gỗ hoàn chỉnh còn có rất nhiều các bộ phận khác, mỗi bộ phận lại có một chức năng và nhiệm vụ khác nhau trong hoạt động của lò.

Một số các bộ phận khác của hệ thống sấy gỗ bằng công nghệ hơi nước  có thể kể đến như: hệ thống van tách nước, trần phụ, động cơ ven –damper actuator và bộ điều khiển helios

Một số Ưu điểm vượt trội của quy trình sấy gỗ bằng hơi nước có thể liệt kê ra như sau:

 • Sản phẩm gỗ cần sấy không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt: do đó không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ sau khi sấy.
 • Buồng sấy gỗ: tách biệt hẳn với lò đốt lấy nhiệt cho buồng sấy.
 • Có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ: sao cho phù hợp với các loại gỗ khác nhau và các kích thước gỗ cần sấy.
 • Chất lượng gỗ sau khi sấy: rất cao mà chi phí dành cho công đoạn sấy lại thấp, do đó giảm được giá thành của mỗi sản phẩm sau khi ra lò, giúp tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm được sấy bằng lò sấy hơi nước so với các sản phẩm gỗ được sấy bằng cách khác.
 • Sử dụng hơi nước: Tránh hoàn toàn khả năng cháy gỗ
 • Điều khiển nhiệt độ tự động
 • Mô đun hóa, tiêu chuẩn hóa: Giảm giá thành, rút ngắn thời gian giao hàng
 • Sản xuất hoàn toàn trong nước: Giảm chi phí và chủ động trong việc bảo trì
 • Thiết kế theo điều kiện khí hậu Việt Nam: Sấy tốt hơn, do các sản phẩm nước ngoài sử dụng chương trình có sẵn cho các loại sản phẩm tại nước ngoài, khác xa về điều kiện khí hậu

Dàn nhiệt

 

 

Quạt tuần hoàn lò sấy

 

Công ty CP Công nghiệp Thái Dương đi đầu trong lĩnh vực sấy gỗ, với hơn 12 năm kinh nghiệm

cùng các chuyển gia đầu ngành sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm lò sấy gỗ hiệu quả cao và chi phí hợp lý.

Các cụm sản phẩm thuộc lò sấy của chúng tôi đều được tiêu chuẩn hóa và chủ động chế tạo, như: dàn nhiệt lò sấy,quạt tuần hoàn trong lò sấy,

XEM THÊM CÁC LOẠI LÒ SẤY GỖ:

Lò Sấy Gỗ 9m3Lò sấy gỗ 11,5m3, Lò Sấy 16m3

Bạn có thể liên hệ:

Cảnh: 0963.010304

email: congnghiepthaiduong@gmail.com