maysaygomini1

Những điều cần biết về máy sấy gỗ mini

Trong công nghiệp gỗ, máy sấy gỗ có nhiều kích thước khác nhau. Như lò sấy gỗ công nghiệp có thể tích lớn, công suất cao khoảng 16 đến 50 m3 gỗ sấy trong một mẻ sấy. Trong khi đó, máy sấy gỗ mini lại có khối lượng, thể tích, không gian nhỏ hơn, dùng cho những gỗ thành phẩm. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Những điều cần biết về máy sấy gỗ mini” nhé.

Giới thiệu chung về máy sấy gỗ mini

Gỗ thành phẩm thường có kích thước nhỏ, số lượng ít như mẫu gỗ, tượng gỗ, khay gỗ… Với đặc điểm như vậy, việc sử dụng các lò sấy gỗ công nghiệp để làm khô gỗ không phải giải pháp ối ưu. Nó khiến lãng phí nhiên liệu, điện cũng như công sức nhân công. Hơn nữa, nhiệt độ quá cao trong lò công nghiệp không thích hợp với gỗ thành phẩm.

Chính vì thế, máy sấy gỗ mini ra đời. Là loại máy nhỏ với công suất nhỏ hơn, máy sấy gỗ mini dùng để sấy khô các sản phẩm gỗ thành phẩm. Với nhiệt độ trong lò thích hợp cùng thời gian sấy nhanh, đây là phương pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo màu sắc sản phẩm đẹp như ý muốn.

maysaygomini

Máy sấy gỗ mini

Các đặc điểm của máy sấy gỗ mini

Nhiệt độ cung cấp

Sấy gỗ hay sấy gỗ sơn đều cần nhiệt độ thấp dưới 100oC để đảm bảo các đặc tính của sản phẩm. Nhiệt độ vừa phải để giúp gỗ khô đều, không bị cong vênh hay làm sơn mất màu.

Nhiệt độ sấy của máy sấy mini từ 30-95 độ, rất phù hợp với các sản phẩm gỗ. Các sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ được sản xuất chủ yếu là thủ công, các công đoạn từ tạo hình cho tới vẽ đều được các nghệ nhân trực tiếp thực hiện. Sau đó sản phẩm này cần phải qua công đoạn sấy để nhanh chết màu, giữa màu sắc tốt hơn. Do vậy, việc sử dụng máy sấy gỗ mini để sấy khô các sản phẩm thủ công là giai đoạn quan trọng và không thể bỏ qua.

maysaygomini1

Máy sấy gỗ mini phù hợp với sản phẩm gỗ thủ công mỹ nghệ

Kích thước

Như đúng cái tên của máy, máy sấy gỗ mini có kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với lò sấy công nghiệp. Với kích thước này, máy phù hợp với các thành phẩm gỗ, những sản phẩm không cần quá nhiều nhiệt độ cũng như không gian chứa.

Kích thước này khiến máy có thể biến thành máy sấy thực phẩm, có thể sấy đa dạng các loại rau củ quả, dược liệu…

Công suất

Với kích thước nhỏ hơn, nhiệt độ cung cấp thấp hơn, tất nhiên công suất của máy sấy gỗ mini không thể so sánh với các loại máy sấy công nghiệp khác. Nên máy phù hợp với các hộ gia đình, những nơi chưa có đủ vốn để chi trả cho các máy công nghiệp…

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về “Những điều cần biết về máy sấy gỗ mini”. Bài viết trên sẽ phù cho những ai đang có ý định bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp gỗ, hay muốn tìm hiểu về các loại máysấy gỗ. Chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết và phù hợp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *