Tìm hiểu cách làm lò sấy gỗ-2

Tìm hiểu cách làm lò sấy gỗ

Lò sấy gỗ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp cũng như nông nghiệp. Do đó cách làm lò sấy gỗ, hay nói cách khác là phương pháp tạo ra một chiếc lò sấy gỗ được không ít người thắc mắc.

Đôi nét về lò sấy gỗ

Công đoạn sấy gỗ là công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết trong công nghiệp gỗ. Gỗ đã qua sấy sẽ được cải thiện về nhiều mặt: gỗ tốt hơn, chất lượng sau gia công được đảm bảo, chất lượng thành phẩm tốt hơn,…

Hiện nay có 3 loại máy sấy chủ yếu là :

  • Lò sấy hơi nước.
  • Lò sấy tách ẩm.
  • Lò sấy năng lượng mặt trời.

Cách làm lò sấy gỗ là một tiến trình dài và phức tạp. Với nhu cầu sử dụng như hiện nay thì các nhà sản xuất ngày càng cho ra nhiều loại mẫu mã lò sấy khác nhau, mỗi loại một mục đích sử dụng khác nhau mà cấu tạo cũng như hình dáng mỗi loại cũng khác nhau. Kéo theo cách làm lò sấy gỗ cũng rất đa dạng, nhưng nhìn chung tùy vào mục đích sử dụng mà lò sấy gỗ được người ta sản xuất sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu cách làm lò sấy gỗ-2

Gỗ sau khi sấy có chất lượng tốt hơn

Quá trình sản xuất lò sấy gỗ

Trong tiến trình cách làm lò sấy gỗ không có loại nào giống loại nào tuy nhiên hầu hết đều được tím gọn trong 3 bước sau đây:

Bước 1: Xác định phương pháp sấy gỗ.

Bước 2: tính toàn sấy, ở đây là sự tinh toán đến các phạm trù tác nhân sấy và chế độ sấy, chọn nhiệt độ sấy, tính toàn vật liệu trong quá trình sấy, tính toán quá trình sấy lý thuyết cũng như tính toán trên điều kiện thực tiễn.

Bước 3: tính toán thiết kế các thiết kế phụ.

Tiến trình cách làm lò sấy gỗ đều tuân theo ba bước cơ bản trên nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất được tiêu chuẩn hoá và hạn chế tối đa những sai sót và xác định đầy đủ các thông số kỹ thuật phục vụ cho quá trình thiết kế. Tuỳ từng loại lò, tuỳ mực đích sử dụng mà có những sự thay đổi nhất định trong tiến trình trên.

Theo xu hướng hiện nay thì lò sấy gỗ đang ngày càng được thiết kế nhỏ gọn lại, không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như công suất hoạt động, hiệu quả công việc vẫn cao, vô cùng thích hợp đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tìm hiểu cách làm lò sấy gỗ

Máy sấy gỗ bằng hơi nước

Cách làm lò sấy gỗ vô cùng tinh vi và phức tạp nhưng được tóm gọn trong 3 bước cơ bản như trên. Có rất nhiều người cảm thấy đơn giản mong muốn tự tay tìm hiểu và làm một lò sấy gỗ để tiết kiệm chi phí nhưng thật sự cách này không khả quan, lò sấy gỗ tự tạo cần nhiều công sức mà chưa chắc đã đạt được những thông số kỹ thuật cần thiết.

Cách làm lò sấy gỗ chỉ là kiến thức thêm về thiết bị này bạn, bạn vẫn nên đầu tư và tìm mua lò sấy gỗ đề đảm bảo tốt chất lượng cũng như an toàn trong tiến trình hoạt động sản xuất của mình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *