lo say go mini

Tìm hiểu cấu tạo của lò sấy gỗ mini

Lò sấy gỗ mini hoạt động bằng hơi nước còn được gọi là lò sấy gỗ thủ công, phục vụ cho quy mô sấy vừa và nhỏ. Vậy cấu tạo của lò sấy gỗ mini như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Một hệ thống sấy gỗ mini sử dụng hơi nước bao gồm nhiều bộ phận khác nhau:

Dàn nhiệt

Trong lò sấy gỗ mini, đây là bộ phận trao đổi nhiệt, thường bao gồm nhiều ống nhiệt được hàn lại với nhau thành một khối hoàn chỉnh. Các ống nhiệt này thường được gắn thêm nhiều lá nhôm mỏng có độ dẫn nhiệt cao để tăng hiệu quả truyền nhiệt cho lò sấy. Dàn nhiệt được làm bằng thép không gỉ để có thể hoạt động tốt trong thời gian dài.

Hơi nước nóng bão hòa từ nồi hơi, khi đi qua dàn nhiệt này sẽ truyền một lượng nhiệt cực lớn vào không khí bên trong lò.

lo say go mini

Lò sấy gỗ mini phục vụ cho quy mô sấy vừa và nhỏ

Quạt đối lưu

Quạt đối lưu không khí thường làm bằng nhôm, có sải cánh rộng và thường được lắp trên trần phụ của lò sấy. Mỗi lò sấy gỗ mini có từ 3 đến 5 quạt đối lưu. Nhiệm vụ của quạt đối lưu không khí là giúp rút nhanh độ ẩm có trong bề mặt gỗ cần sấy, giúp gỗ có thể khô nhanh trong thời gian ngắn nhất.

Quạt đối lưu tác động lực vào không khí, giúp tạo gió nóng trong lò sấy, vận tốc của gió trong lò đạt mức từ 2 – 4m/s. Quạt sẽ đổi chiều cứ 5 giờ 1 lần để đảm bảo 2 đầu gỗ đều được sấy khô.

Động cơ

Trong lò sấy gỗ mini, đây là loại động cơ công suất 3-4kW/h, có dây quấn biến áp H, có cấp bảo vệ IPP5 thì mới có thể hoạt động tố trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao. Bộ động cơ này phải được kiểm tra định kỳ để phát hiện trục trặc kịp thời bởi đây là bộ phận quan trọng, giúp điều khiển quạt đối lưu.

Động cơ van

Dùng để đóng mở van phun ẩm, tự động ngắt nguồn điện điều khiển khi van đã mở hoàn toàn. Thông thường, khi sử dụng công nghệ hơi nước để sấy gỗ, miếng gỗ sẽ được phun ẩm trước khi sấy.

lo say go mini co cau tao the nao

Lò sấy gỗ mini nhỏ gọn, thuận tiện

Hộp thoát ẩm

Trong lò sấy gỗ mini, bộ phận này còn được gọi là cửa thoát ẩm, được lắp thành hàng phía trên nóc lò sấy và được nối với nhau bằng một trục. Hộp thoát ẩm này còn có 1 bộ điều khiển gọi là sensor – giúp đo độ ẩm trong lò.

Khi không khí trong lò sấy quá ẩm, sensor đo độ ẩm sẽ điều khiển cho các cửa thoát ẩm này mở ra và phần có áp suất cao của quạt đối lưu không khí sẽ là nơi thoát ra các luồng không khí có độ ẩm cao, phần áp suất thấp sẽ là lối vào của không khí mới.

Một số bộ phận khác của lò sấy gỗ mini có thể kể đến như: hệ thống van tách, trần phụ, động cơ ven và bộ điều khiển helios.

Trên đây là cấu tạo của lò sấy gỗ mini vừa nhỏ gọn, thuận tiện cho các đơn vị có hoạt động với quy mô vừa và nhỏ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn về lò sấy gỗ mini.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *