losaygocongnghiep

Tìm hiểu về công dụng của lò sấy gỗ

Ngày nay, việc áp dụng lò sấy gỗ để sấy khô gỗ công nghiệp được áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ngành công nghiệp gỗ. Cùng tìm hiểu về lò sấy gỗ và công dụng của nó qua bài viết bên dưới.

Giới thiệu chung về lò sấy gỗ

Lắp đặt một lò sấy gỗ đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp gỗ tại Việt Nam và trên thế giới. Tìm hiểu về lò sấy gỗ sẽ thấy được hiện nay trên thị trường có 2 loại lò sấy gỗ chính là lò sấy gỗ liên tục và lò sấy gỗ gián đoạn. Lò gián đoạn là loại được sử dụng phổ biến rộng rãi tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.

losaygocongnghiep

Lò sấy gỗ công nghiệp có nhiều công dụng thực tiễn

Các loại lò sấy gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến và có nhiều đặc điểm ưu việt hiện nay:

  • Lò sấy gỗ công nghiệp chân không
  • Lò sấy gỗ sử dụng công nghệ hơi nước
  • Lò sấy gỗ sử dụng năng lượng mặt trời
  • Lò sấy tách ẩm

Tìm hiểu về lò sấy gỗ, mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm cũng như kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đơn vị, xí nghiệp.

Tìm hiểu về công dụng của lò sấy gỗ

Hiện nay, ngành công nghiệp gỗ phát triển mạnh kéo theo nhu cầu sử dụng lò sấy gỗ công nghiệp cũng tăng theo. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại lò sấy gỗ hiện đại, công nghệ tiên tiến nhưng nhìn chung, các loại lò sấy gỗ này đều có mục đích chung là sấy khô sản phẩm gỗ, giúp làm sạch mối mọt bên trong thân gỗ. Đồng thời, việc sấy gỗ còn giúp làm tăng tuổi thọ của gỗ, từ đó cho ra các sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp mắt, có độ bền cao, nâng cao hiệu quả kinh tế và thẩm mỹ.

lo-say-go-cong-nghiep-co-nhieu-uu-diem

Lò sấy gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường

Công đoạn sấy gỗ là công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết trong ngành công nghiệp gỗ. Gỗ đã qua lò sấy sẽ tốt hơn, chất lượng đảm bảo hơn, cho ra thành phẩm tốt hơn. Muốn làm được điều đó người ta cần đến một loại thiết bị chuyên dụng, đó là lò sấy gỗ.

Các phương pháp sấy gỗ thủ công không dùng lò sấy thường sẽ thải khí độc hại, gây ô nhiễm môi trường. Không những thế còn rất tốn sức lao động con người. Đa phần các lò sấy gỗ được đưa ra thị trường hiện nay đều không xả thải khí độc, không gây ô nhiễm môi trường, giảm thiểu đáng kể chi phí và nhân công lao động trong quá trình sấy khô gỗ. Qua đó, giảm thiểu chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, giúp ngành công nghiệp gỗ phát triển.

Tìm hiểu về lò sấy gỗ cho thấy, hình thức sấy gỗ công nghiệp này có rất nhiều công dụng thực tiễn, giúp mang lại hiệu quả kinh tế và thẩm mỹ cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn tìm hiểu về lò sấy gỗ.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *